You are currently viewing ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อโณทัย งามวิชัยกิจ ร่วมอภิปรายในการสัมมนาออนไลน์ของ SEAMOLEC

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อโณทัย งามวิชัยกิจ รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม เป็นผู้ร่วมอภิปรายในการสัมมนาออนไลน์ หัวข้อ Learning from Southeast Asia: Response on Education Towards COVID-19 ในวันที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 13.30-16.00 น.

SEAMEO Regional Open Learning Centre (SEAMEO SEAMOLEC) จัดสัมมนาออนไลน์ Learning from Southeast Asia: Response on Education Towards COVID-19 ขึ้น เพื่อให้ตัวแทนของประเทศต่าง ๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ร่วมแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ในการรับมือกับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในภาคการศึกษา

ดร.อัลฟา อมีรรัชมัน ผู้อำนวยการ SEAMEO SEAMOLEC

ดร.อัลฟา อมีรรัชมัน ผู้อำนวยการ SEAMOLEC กล่าวต้อนรับ พร้อมกล่าวขอบคุณองค์ปาฐกและผู้ร่วมอภิปราย ผู้เข้าร่วมสัมมนา และกรรมการผู้จัดการสัมมนา

การสัมมนาดำเนินต่อไปด้วยการกล่าวสุนทรพจน์พิเศษของ ดร.เอเธล แอกเนส วาเลนซูเอลา ผู้อำนวยการสำนักงานเลขาธิการ SEAMEO โดยได้กล่าวว่าฟ้าหลังฝนของการระบาดใหญ่ของโรคโควิด-19 คือ การเปลี่ยนแปลงจากการเรียนการสอนแบบเดิมเป็นการเรียนการสอนแบบดิจิทัล และประชาชนทั่วไปยังคุ้นเคยกับ ICT มากขึ้นอีกด้วย

ในการสัมมนาครั้งนี้ ดร.รัชมาดิ วิดดิฮาร์โต ผู้อำนวยการสำนักงานครูและบุคลากรทางการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการและสังคม (Ministry of Education and Culture: MoEC) ประเทศอินโดนีเซีย เป็นผู้กล่าวเปิดการสัมมนาอย่างเป็นทางการ และเป็นองค์ปาฐก กล่าวสุนทรพจน์เกี่ยวกับนโยบายการจัดการเรียนการสอนของกระทรวงศึกษาธิการและสังคม ในช่วงที่มีการระบาดของโรคโควิด-19 และวิธีรับมือกับโควิด-19 ของประเทศอินโดนีเซียในการจัดการศึกษา

นอกจากนี้ ยังมีการอภิปรายแบบคณะ (Panel discussion) โดยมีผู้ทรงคุณวุฒิ ร่วมอภิปรายจาก 4 ประเทศในอาเซียน ได้แก่ (1) รองศาสตราจารย์ ดร.วันซูไฮนิส บินติซาอัด จากกระทรวงศึกษาธิการ ประเทศมาเลเซีย (2) คุณธามโยค ชุน นักวิชาการการศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ ประเทศสิงคโปร์ (3) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อโณทัย งามวิชัยกิจ รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช ประเทศไทย และ (4) คุณเฮนดรี ปุสปา มาร์ตาซารี ศูนย์ ICT กระทรวงศึกษาธิการและสังคม ประเทศอินโดนีเซีย

หลังจบการอภิปรายและช่วงถามตอบ คุณประกายกานต์ ชไนตซ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายโครงการของ SEAMOLEC ได้กล่าวปิดการสัมมนา

ผู้สนใจสามารถรับชมวิดีโอการสัมมนาย้อนหลังได้ที่ ลิงก์วิดีโอนี้ หรือ ช่อง YouTube ของ SEAMEO SEAMOLEC