You are currently viewing China-AUN Scholarship 2022/2023

ทุนการศึกษา China-AUN ประจำปีการศึกษา 2565/2566 เปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่บัดนี้ – 31 มกราคม 2564

ข้อมูลทั่วไป

ทุนรัฐบาลจีนสำหรับเครือข่ายมหาวิทยาลัยอาเซียน (ASEAN University Network : AUN) เป็นทุนที่จัดตั้งโดยกระทรวงศึกษาธิการ สาธารณรัฐประชาชนจีน สำหรับเครือข่ายมหาวิทยาลัยอาเซียน เพื่อสนับสนุนนักศึกษา อาจารย์และนักวิชาการในประเทศสมาชิกอาเซียนให้ศึกษาต่อ ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อส่งเสริมการแลกเปลี่ยนทางวิชาการและความเข้าใจร่วมกันระหว่างประเทศจีนและสมาชิกอาเซียน โดยมีทุนสนับสนุนปีละ 30 ทุน

ประเภททุน

ทุนการศึกษา China-AUN จะสนับสนุนเฉพาะการศึกษาระดับปริญญาโทและปริญญาเอก

ระยะเวลา

สำหรับปริญญาโท ไม่เกิน 3 ปีการศึกษา หรือ ปริญญาเอก ไม่เกิน 4 ปีการศึกษา โดยครอบคลุมทั้งการเรียนในหลักสูตรและการเรียนภาษาจีน

ภาษาที่ใช้ในการเรียน

ผู้สมัครชิงทุนสามารถเลือกได้ทั้งหลักสูตรที่สอนเป็นภาษาอังกฤษและหลักสูตรที่สอนเป็นภาษาจีน

ขอบเขตทุน

ทุนการศึกษา China-AUN เป็นทุนเต็มจำนวน ครอบคลุมค่าเล่าเรียน ค่าที่พัก เงินใช้จ่ายรายเดือน และประกันสุขภาพ

คุณสมบัติผู้สมัคร

• เป็นพลเมืองประเทศสมาชิกอาเซียน
  • ผู้สมัครระดับปริญญาโท ต้องศึกษาปริญญาตรีจบแล้ว และอายุไม่เกิน 35 ปี
  • ผู้สมัครระดับปริญญาเอก ต้องศึกษาปริญญาโทจบแล้ว และอายุไม่เกิน 40 ปี
  • มีผลการสอบ IELTS หรือ TOEFL หากสมัครหลักสูตรที่สอนด้วยภาษาอังกฤษ
  • มีผลการสอบ HSK ระดับ 4 หากสมัครหลักสูตรที่สอนด้วยภาษาจีน

มูลค่าทุน

ทุนที่ได้รับแบ่งตามประเภทของหลักสูตร

• ทุนปริญญาโท 70,200 – 79,200 หยวน/ปี
  • ทุนปริญญาเอก 87,800 – 99,800 หยวน/ปี

ผู้สนใจศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์: https://www.aunsec.org/aun-action/scholarships/china-aun-scholarship-2022-2023