You are currently viewing ทุนรัฐบาลออสเตรีย ประจำปี 2564

กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมได้รับแจ้งจาก Austrian Agency for International Cooperation in Education and Research (OeAD-GmbH) ว่า รัฐบาลออสเตรียประสงค์จะมอบทุน Ernst Mach-Grant – ASEA-UNINET ประจำปี 2564 ภายใต้โครงการความร่วมมือทางวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และศิลปะระหว่างไทยกับออสเตรีย ให้แก่นักศึกษา บุคลากรสถาบันอุดมศึกษา และบุคคลทั่วไปของไทยเพื่อไปศึกษา/ฝึกอบรม/ทำวิจัย ณ สถาบันอุดมศึกษาในออสเตรีย

ทุน Ernst Mach-Grant – ASEA-UNINET แบ่งเป็น 4 ประเภท ได้แก่

1. ทุนวิจัยหลังปริญญาเอก (Post-doc Grants) ระยะเวลา 3-9 เดือน
  2. ทุนศึกษาในระดับปริญญาเอก (PhD-Grants) ระยะเวลา 36 เดือน
  3. ทุนวิจัยในประเทศออสเตรียสำหรับนักศึกษาปริญญาเอก (Sandwich-Grants) ระยะเวลา 9 เดือน
  4. ทุนดนตรี (Music-Grants) ระยะเวลาไม่เกิน 9 เดือน

ผู้สนใจสมัครรับทุนดังกล่าวจะต้องสมัครผ่านระบบสมัครรับทุนออนไลน์เท่านั้น ทางเว็บไซต์ www.scholarships.at ตั้งแต่บัดนี้ – 31 มีนาคม 2564

โดยสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับทุนที่เว็บไซต์ www.oead.at/ernstmach-aseauninet

นอกจากนี้ รัฐบาลออสเตรเลียได้ประกาศให้ทุนศึกษา/วิจัย/ฝึกอบรม ประจำปีการศึกษา 2021/2022 แก่นักศึกษา บุคลากร สถาบันอุดมศึกษา และบุคคลทั่วไปในสาขาวิชาต่าง ๆ ณ สถาบันอุดมศึกษาในออสเตรีย อีก 5 ประเภท ดังนี้

1. ทุน Ernst Mach Grant – worldwide
  2. ทุน Ernst Mach-Grant for studying at an Australia University of Applied Aciences (Fachhochshule)
  3. ทุน Ernst Mach Follow-up GRant (non-European developing countries)
  4. ทุน Franz Werfel Fellowship for young university teachers of German Language and Austrian literature
  5. ทุน Rochard Plaschka Fellowship

ผู้สนใจสมัครรับทุนสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับทุนต่าง ๆ ได้ที่เว็บไซต์ https://oead.at/en/news/article/2020/11/calls-for-applications-for-scholarships-for-the-year-202122 และรายละเอียดเกี่ยวกับการศึกษาในประเทศออสเตรียได้ที่เว็บไซต์ www.studyinaustria.at