You are currently viewing หลักสูตรเรียนฟรี ภาษาอินโดนีเซียออนไลน์ โดย Institut Teknologi Sepuluh Nopember

ฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ สถาบันเทคโนโลยีเซปูลูห์ โนเปมเบอร์ (Institut Teknologi Sepuluh Nopember Global Engagement: ITS GE) สุราบายา สาธารณรัฐอินโดนีเซีย เชิญชวนเข้าร่วมอบรมภาษาอินโดนีเซียออนไลน์ ในหลักสูตร “Fun Bahasa Indonesia and Cultural Course (FBICC)” รุ่นที่ 3 ระหว่างเดือนพฤศจิกายน 2564 – มกราคม 2565 โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

หลักสูตร “Fun Bahasa Indonesia and Cultural Course (FBICC)” รุ่นที่ 3 เปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่บัดนี้ – 24 ตุลาคม 2564 โดยเปิดโอกาสให้ทั้งนักศึกษา คณาจารย์ บุคลากรภายในมหาวิทยาลัย รวมถึงประชาชนทั่วไปที่สนใจสมัครเข้าเรียนออนไลน์ได้ทางลิงก์นี้:  https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSejsKnfRiry66SdvIFs9PwKcty82V7Ghmy-Cv-LKS5DCk2qbg/viewform

เนื้อหาหลักสูตรครอบคลุมภาษาอินโดนีเซียพื้นฐาน บทสนทนาในชีวิตประจำวัน วัฒนธรรมอินโดนีเซียอันหลากหลาย ประวัติศาสตร์อินโดนีเซีย การเต้นรำพื้นบ้านอินโดนีเซีย คำศัพท์เพื่อการเอาตัวรอด และทัวร์เมืองสุราบายา 360°

รูปแบบหลักสูตร

1. หลักสูตรจะเริ่มเรียนในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน 2564 จนถึงปลายเดือนมกราคม 2565
  2. หลักสูตรประกอบด้วยการเข้าห้องเรียนออนไลน์ 12 ครั้ง รวมการเปิด-ปิด การทดสอบกลางภาค และปลายภาค
  3. หลักสูตรเน้นการเรียนภาษาและบทสนทนาภาษาอินโดนีเซียอย่างสนุกสนาน
  4. แต่ละห้องเรียนรองรับผู้เข้าเรียนได้ประมาณ 30 คน
  5. หลักสูตรสอนออนไลน์ สัปดาห์ละ 1 ครั้ง (ครั้งละ 90 นาที)
    วันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ วันพฤหัสบดี เวลา 08:00 น. และ วันอังคาร เวลา 16:00 น.
  6. ใช้ภาษาอังกฤษในการเรียนการสอน

การลงทะเบียน

1. หมดเขตลงทะเบียน 24 ตุลาคม 2564 *จำนวนจำกัด
  2. จะยืนยันวันเริ่มเรียน (สัปดาห์แรกของเดือนพฤศจิกายน 2564) ผ่านทางอีเมล
  3. ทดสอบกลางภาค (กำหนดผลภายหลังระหว่างเรียน)
  4. ทดสอบปลายภาค (กำหนดผลภายหลังระหว่างเรียน)

ข้อบังคับ ข้อกำหนด และข้อตกลง

1. หลักสูตรนี้สำหรับบุคคลที่ไม่มีสัญชาติอินโดนีเซียเท่านั้น
  2. หลักสูตรนี้ไม่มีค่าใช้จ่าย
  3. ผู้เรียนต้องมีความรู้ความเข้าใจภาษาอังกฤษเป็นอย่างดี เนื่องจากใช้ภาษาอังกฤษในการเรียนการสอน
  4. หากผู้เรียนผ่านเกณฑ์ในการเรียน คือ เข้าเรียนมากกว่าร้อยละ 75 ของชั้นเรียน ปฏิบัติตามกฎของห้องเรียน ส่งงานและทดสอบตามที่กำหนด จะได้รับประกาศนียบัตรหลังจบหลักสูตร
  5. หากมีความจำเป็นต้องขาดเรียน ผู้เรียนต้องแจ้งผู้สอนก่อนเวลาเรียน (อนุญาตให้ลาได้หากมีเหตุ: ป่วย เรื่องในครอบครัว ติดราชการ เป็นต้น)

ผู้สนใจศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์: https://www.its.ac.id/international/experiencing-its/prospective-student/short-program/learning-bahasa-indonesia/fbicc/