You are currently viewing สาขาวิชาพยาบาลศาสตร์จัดบรรยายและฝึกอบรม “การปฏิรูปการปฏิบัติงานจากสถานบริการทางคลินิกสู่ชุมชน: อนาคตของการพยาบาล”

สาขาวิชาพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช จัดบรรยายและฝึกอบรม “การปฏิรูปการปฏิบัติงานจากสถานบริการทางคลินิกสู่ชุมชน: อนาคตของการพยาบาล” เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2564 พร้อมเชิญวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ Asst. Prof. Dr. Rita Cui-Ramos อาจารย์ประจำสาขาวิชาพยาบาลศาสตร์มหาวิทยาลัยเปิดแห่งมหาวิทยาลัยฟิลิปปินส์ (The University of the Philippines Open University: UPOU) บรรยายในหัวข้อหลักของการประชุม

การบรรยายครั้งนี้ได้รับความสนใจจากทั้งนักศึกษาและบัณฑิตหลักสูตรพยาบาลศาสตรมหาบัณฑิต ทั้งนี้ นอกจากจะเป็นประโยชน์ต่อผู้เข้าอบรมในการเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจ และแลกเปลี่ยนแนวคิดและประสบการณ์ การปฏิรูปการปฏิบัติงานจากสถานบริการทางคลินิกสู่ชุมชนแล้ว สาขาวิชาพยาบาลศาสตร์ยังได้แนวทางในการพัฒนาการเรียนการสอนพยาบาลในหลักสูตรต่าง ๆ ให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงของสภาพสังคม และตอบสนองต่อวิสัยทัศน์ของกระทรวงสาธารณสุขอีกด้วย