You are currently viewing ทุน British Council สะเต็มศึกษาสำหรับสตรี

British Council มอบทุนการศึกษาให้แก่สตรีในสาขาวิชาสะเต็มศึกษา โดยร่วมมือกับมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร 19 แห่ง

คุณสมบัติ
เราตามหาผู้สมัครรับทุนหญิงที่มีคุณสมบัติ ดังนี้

• เป็นพลเมืองหรือผู้พำนักในประเทศตามเกณฑ์ของโครงการนี้ ในทวีปอเมริกา เอเชียใต้ และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (รวมถึงประเทศไทย)
  • สามารถศึกษาในระบบแบบเต็มเวลาในสหราชอาณาจักรในปีการศึกษา กันยายน/ตุลาคม 2564 – 2565
  • มีความต้องการการช่วยเหลือทางการเงิน
  • ได้รับปริญญาตรีในสาขาที่จะต่อยอดไปยังสาขาวิชาที่เลือกเรียนต่อในมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร
  • มีความรู้ความสามารถภาษาอังกฤษตามเกณฑ์การศึกษาต่อระดับปริญญาโท/เอก ของมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร ขณะนี้หรือเมื่อจบรายวิชาปรับพื้นฐานภาษาอังกฤษ
  • ปฏิบัติหน้าที่ มีประสบการณ์ หรือมีความสนใจสาขาวิชาที่เลือก
  • กระตือรือร้นในสาขาวิชาที่เรียน และพร้อมที่จะร่วมกิจกรรมในฐานะศิษย์เก่าทุนบริติช เคานซิล

ประโยชน์หลักที่ได้รับจากทุน

• เกียรติภูมิทางวิชาการ – มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรหลายแห่งเป็นผู้นำในวิชาสะเต็มศึกษา
  • การสนับสนุนทางการเงิน ได้แก่ ค่าเทอม ค่าเดินทาง ค่าธรรมเนียมเกี่ยวกับวีซ่าและสุขภาพ
  • การสนับสนุนพิเศษสำหรับผู้ที่เป็นแม่
  • การสนับสนุนด้านภาษาอังกฤษ

ผู้สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://www.britishcouncil.org/study-work-abroad/in-uk/scholarship-women-stem หรือติดต่อคุณชวิศ อุตตมาชัย ทางอีเมล chavit.uttamachai@britishcouncil.or.th